Thursday, 27/02/2020 - 05:13|
Hè vui khỏe và bổ ích
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bảo học sinh cấp 2 thi về dịch vụ công trực tuyến, Hà Nội thực sự muốn gì?

(GDVN) - Mặc dù Hiệu trưởng Trường cấp 2 Lê Quý Đôn nói không ép buộc học sinh tham gia cuộc thi nhưng phụ huynh nói con em họ được chỉ đạo tham dự 100%?.

Báo điện tử Giáo dục Việt Nam liên tục nhận được phản ánh của độc giả là phụ huynh có con đang theo học Trường Trung học cơ sở Lê Quý Đôn – quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Các phụ huynh này thể hiện sự không đồng tình, thậm chí bức xúc với việc con em họ được nhà trường yêu cầu tham dự cuộc thi tìm hiểu Dịch vụ công trực tuyến triển khai trên địa bàn Thành phố Hà Nội.

Nhiều phụ huynh có con đang theo học tại Trường cấp 2 Lê Quý Đôn - Cầu Giấy (Hà Nội) phản ánh đến Báo điện tử Giáo dục Việt Nam là học sinh được yêu cầu 100% tham dự cuộc thi. Ảnh minh họa: Đỗ Thơm

Theo ý kiến của một số phụ huynh, việc triển khai cuộc thi này đối với các em học sinh cấp 2 là không thiết thực và không mang lại hiệu quả gì.

Theo đó, con em họ còn quá nhỏ, chưa từng tham gia dịch vụ công trực tuyến nào và vì “thành tích” của lớp nên bố mẹ nhiều em phải làm thay con.

Đặc biệt, có phụ huynh phản ánh là con em họ có về trao đổi rằng, giáo viên chủ nhiệm có truyền đạt là nếu không tham dự cuộc thi, các con sẽ bị đánh giá vào hạnh kiểm?.

Hiệu trưởng nói có thẻ nhà báo vẫn cần giấy giới thiệu mới… tiếp

Để làm rõ thông tin tránh việc đưa tin một chiều, sáng ngày 9/9, phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam đã đến Trường Trung học cơ sở Lê Quý Đôn liên hệ làm rõ thông tin.

Tại bộ phận văn thư, dù xuất trình thẻ nhà báo do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp nhưng bộ phận văn thư yêu cầu phóng viên phải có giấy giới thiệu của cơ quan ghi rõ nội dung làm việc liên quan.

Phóng viên có trao đổi là theo Luật Báo chí quy định về quyền và nghĩa vụ của nhà báo có nêu “Khi đến làm việc, nhà báo chỉ cần xuất trình thẻ nhà báo”. 

Điều này đồng nghĩa với việc, thẻ nhà báo hoàn toàn có thể thay thế cho giấy giới thiệu của cơ quan. Tuy nhiên, nhân viên nhà trường nhấn mạnh là phải có giấy giới thiệu.

Phóng viên liên lạc qua số điện thoại di động của Hiệu trưởng Trường Trung học cơ sở Lê Quý Đôn, cô Lê Thị Kim Ánh để có thể đặt trước lịch làm việc về nội dung liên quan đến phản ánh của phụ huynh

Vị Hiệu trưởng nhà trường cho biết, cô chưa nhận được phản ánh gì. Và tiếp tục bỏ qua Luật Báo chí.

“Em có giấy giới thiệu về nội dung này không?”, cô Kim Ánh hỏi phóng viên.

"Em có thẻ nhà báo và đã liên lạc ở bộ phận văn thư”, phóng viên nói.

“Em phải có giấy giới thiệu về nội dung này thì nhà trường mới sắp xếp người tiếp em được”, vị Hiệu trưởng này nhấn mạnh lại.

Tiếp đó, cô Kim Ánh khẳng định: “Cuộc thi tìm hiểu Dịch vụ công trực tuyến không có vấn đề gì đâu. Nhà trường triển khai theo chủ trương chung của thành phố”.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết