Friday, 28/02/2020 - 04:06|
Hè vui khỏe và bổ ích
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội thảo cấp tỉnh về nâng cao chất lượng dạy và học môn tiếng Anh

Hội thảo cấp tỉnh về nâng cao chất lượng dạy và học môn tiếng Anh ThS. Nguyễn Thị Quyên Thanh,

Hội thảo cấp tỉnh về nâng cao chất lượng dạy và học môn tiếng Anh
ThS. Nguyễn Thị Quyên Thanh, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Vĩnh Long đã đến dự và phát biểu tổng kết Hội thảo cấp tỉnh về nâng cao chất lượng dạy và học môn tiếng Anh diễn ra ngày 23/01/2015 tại Hội trường TT BDCT tỉnh Vĩnh Long. Đây là hội thảo có quy mô lớn với số lượng đại biểu gần 300 thầy cô là đại diện lãnh đạo các phòng GD-ĐT, BGH các trường THPT, THCS, THCS-THPT, các chuyên viên phụ trách môn tiếng Anh và các tổ trưởng , giáo viên tiếng Anh cấp THCS và THPT trong tỉnh.

Tại hội thảo, có 6 tham luận được trình bày,  từ các góc độ khác nhau đều đề cập đến các khía cạnh của việc dạy học tiếng Anh của giáo viên và học sinh bậc trung học: thực trạng, nguyên nhân và biện pháp nâng cao chất lượng dạy và học đảm bảo chất lượng đầu vào và kết quả đầu ra môn tiếng Anh của học sinh bậc trung học.

Về thực trạng, các bài viết tập trung nêu lên những thuận lợi và khó khăn ở các lớp học chương trình tiếng Anh theo Đề án Ngoại ngữ trong việc đảm bảo chất lượng đầu vào và kết quả đầu ra, thực trạng về tỉ lệ bài thi THPT QG còn thấp.

Về nguyên nhân, từ nhiều góc độ khác nhau, các bài viết đều tập trung phân tích các nguyên nhân của thực trạng dạy học tiếng Anh, rất nhiều nguyên nhân được các tác giả chỉ ra, được đề cập nhiều nhất như sau:

Về phía giáo viên, đội ngũ giáo viên chưa thích nghi với yêu cầu đổi mới phương pháp dạy học.

Về phía học sinh, nhận thức và thái độ của học sinh về việc học tiếng Anh chưa thực sự tốt, đặc biệt là các em ở vùng sâu, vùng kinh tế khó khăn.

Về phía chương trình và SGK,  nội chương trình và sách giáo khoa cao hơn mặt bằng trung bình của học sinh.

Bên cạnh đó là các giải pháp về đổi mới phương pháp giảng dạy, đổi mới kiểm tra đánh giá, ứng dụng CNTT của các bài viết trong kỷ yếu cũng cung cấp cho các nhà quản lí giáo dục, giáo viên những thông tin hữu ích trong công tác chỉ đạo và dạy học tiếng Anh đảm bảo chất lượng đầu vào và kết quả đầu ra môn tiếng của học sinh trong tỉnh Vĩnh Long trong thời gian tới.


Nguồn: pgdtxbinhminh.edu.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết