Friday, 28/02/2020 - 03:28|
Hè vui khỏe và bổ ích
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội thi, triển lãm đồ chơi, thiết bị dạy học mầm non tự làm

Hội thi và triển lãm đồ chơi, thiết bị dạy học tự làm giáo dục mầm non – Năm 2016

Hội thi và triển lãm đồ chơi, thiết bị dạy học tự làm giáo dục mầm non – Năm 2016
Thực hiện kế hoạch năm học 2015-2016, Sở GDĐT đã tổ chức Hội thi và triển lãm đồ chơi, thiết bị dạy học tự làm cấp tỉnh bậc mầm non năm học 2015-2016. Hội thi được diễn ra trong 2 ngày (7 và 8 /4/2016) tại Trung tâm bồi dưỡng chính trị Thành phố Vĩnh Long. 

Tham gia hội thi và triển lãm có 08 Phòng GD-ĐT huyện, thị xã, thành phố với 120 sản phẩm gồm đồ dùng, thiết bị dạy học theo danh mục của thông tư 02/2010; các mô hình, tranh truyện, thơ phục vụ cho các hoạt động giáo dục và đồ chơi dùng, đồ chơi ngoài trời phục vụ cho việc thực hiện chuyên đề “Nâng cao chất lượng giáo dục phát triển vận động trong trường mầm non giai đoàn 2014- 2017”.

Đồ dùng, thiết bị dạy học tự làm tham gia hội thi và triển lãm lần này được tuyển chọn từ các cuộc thi cấp huyện nên đảm bảo các tiêu chuẩn, tiêu chí của hội thi. Các sản phẩm dự thi thể hiện những ý tưởng độc đáo, sự sáng tạo và sự khéo léo của GVMN trong việc làm đồ dùng dạy học. Các sản phẩm đều được làm từ các vật liệu dễ tìm, những vật liệu đặc trưng của từng địa phương và vật liệu tái chế như: giấy form, ống nhựa, ống sắt, vải vụn, ngó bần, trái dừa, gáo dừa, lục bình, mo cau, chai nhựa, chai sữa, giấy báo … Các sản phẩm đẹp về màu sắc, mẫu mã đa dạng, có độ bền cao để trẻ được thao tác, sử dụng và ứng dụng hiệu quả trong các hoạt động giáo dục tạo được sự hứng thú, tích cực trong hoạt động của trẻ.

Hội thi đã thu hút hàng trăm giáo viên trong tỉnh và cả giáo viên ngoài tỉnh đến tham quan, học tập và chia sẻ cách làm đồ dùng, đồ chơi, thiết bị dạy học. Ban tổ chức đã trao 4 giải A, 8 giải B và 8 giải C cho các bộ đồ dùng, thiết bị dạy học đạt điểm cao trong Hội thi và trao giải toàn đoàn cho các đơn vị dự thi. Đơn vị phòng GD-ĐT huyện Vũng Liêm đạt giải Nhất toàn đoàn, giải Nhì thuộc về phòng GD-ĐT huyện Tam Bình và phòng GD-ĐT huyện Bình Minh đạt giải Ba.
GDMN


Nguồn: pgdtxbinhminh.edu.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết