Thứ sáu, 28/02/2020 - 02:57|
Hè vui khỏe và bổ ích
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Luôn học hỏi ở đồng nghiệp để thành công

Luôn học hỏi ở đồng nghiệp để thành công: Nhà giáo Ưu tú Sơn Thị Ngọc Hiếu – Hiệu trưởng

Luôn học hỏi ở đồng nghiệp để thành công: Nhà giáo Ưu tú Sơn Thị Ngọc Hiếu – Hiệu trưởng trường tiểu học Thuận An C, TX Bình Minh
Sau 27 năm dạy học, cô giáo Sơn Thị Ngọc Hiếu đã đầy ắp những kỉ niệm vui buồn với học trò, với đồng nghiệp, với cha mẹ học sinh và cả với cộng đồng ở những nơi mà sự đóng góp của cô đã được nhận nhiều sự trìu mến, tin yêu, kính trọng.

Từ ngôi trường đầu tiên khi ra trường – Tiểu học thị trấn Cái Vồn A – đến Tiểu học Đông Bình A và hiện nay là tiểu học Thuận An C đều có dấu ấn của người giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, người Cán bộ quản lí giáo dục tâm huyết này. Những kinh nghiệm trong giảng dạy từ  lớp Một đến lớp Năm và sự hỗ trợ của cô Vân, cô Hà, cô Nguyệt, cô Loan, cô Lang,… đã làm tiền đề vững chắc cho thành tích của cô Sơn Thị Ngọc Hiếu, Hiệu trưởng trường tiểu học Thuận An C vừa nhận Huân chương Lao động hạng Ba vừa nhận danh hiệu Nhà giáo Ưu tú cao quý do Chủ tịch Nước phong tặng vào ngày Nhà giáo Việt Nam 20.11.2014.

Xuất thân từ một gia đình gia giáo, mẫu mực, nhiều chị em đều đi dạy học cũng là môi trường thuận lợi cho sự thăng hoa trong nghề nghiệp của cô Hiếu. Mười lăm sáng kiến kinh nghiệm giáo dục vừa dạy học vừa quản lí được thực hiện đã phần nào cho thấy sự tích lũy, đầu tư, sáng tạo, trải nghiệm và cả tâm huyết của cô Ngọc Hiếu đối với tấm lòng yêu thương thế hệ học trò nhỏ tuổi. Nổi trội và mang lại hiệu quả là sáng kiến “Xây dựng tập thể sư phạm đoàn kết giúp đỡ nhau cùng nâng cao tay nghề”, “ Chỉ đạo ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học”, “Xây dựng phong trào tự làm đồ dùng dạy học” và “ Hướng dẫn giáo viên thiêt kế trò chơi giải ô chữ trong các môn học”.

Đối với gia đình riêng, chồng cô Hiếu vừa tham gia công tác xã hội cho khóm 1, phường Cái Vồn, thị xã Bình Minh vừa là hậu phương vững chắc cho cô Hiếu khi có nhiều việc ở trường. Con thì đủ trai và gái cũng là niềm vui trọn vẹn cho gia đình cô Hiếu. Con gái đầu lòng chỉ còn năm cuối của Đại học Cần Thơ, cậu con trai cũng trên đường hoàn thành chương trình Trung học cơ sở.

Tâm sự về suy nghĩ riêng, cô Sơn Thị Ngọc Hiếu cho biết: “…được tiếp tục làm việc trong môi trường thân hiện, có sự chia sẻ chân tình của bạn bè, đồng nghiệp vì đó là động lực để có thể khắc phục mọi khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ,…” và mong muốn hai đứa con phải “…Làm người sống có ích cho gia đình, xã hội… và những gì có được phải làm ra từ bàn tay, khối óc của mình một cách chân thật thì điều đó mới đáng quý”.


Nguồn: pgdtxbinhminh.edu.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết